English version Click Here
 
ผลสรุปกิจกรรมในรอบป
รายงานด้านการผลิตสิ่งพิมพ์และจัดส่ง

สรุปตัวเลขทางการเงิน
รายงานงบทางการเงิน
ผลสรุปและการวิเคราะห์
ของฝ่ายการจัดการ


รายงานด้านการผลิตสิ่งพิมพ์และจัดส่ง

บางกอกโพสต์มีชื่อเสียงด้านงานพิมพ์และงานผลิตสิ่งพิมพ์ที่มีมาตรฐานสูงตลอดมา ระบบการผลิตสิ่งพิมพ์แบบดิจิตอล ได้เริ่มใช้งานเมื่อปี พ.ศ. 2542 จนถึงปัจจุบัน ทำให้บริษัทฯ สามารถก้าวทันเทคโนโลยีของระบบการพิมพ์อันทันสมัย

การปรับปรุงอุปกรณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเตรียมงาน ก่อนการพิมพ์ (pre-press) ซึ่งรวมไปถึงเครื่องสแกนภาพ ประสิทธิภาพสูง และเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้สำหรับงานผลิตสิ่งพิมพ์ และซอฟแวร์ด้านงานสิ่งพิมพ์ระดับมืออาชีพ ทำให้สามารถผลิตงานพิมพ์ ที่มีคุณภาพและสีสันสวยงาม ผลงานภายในปี พ.ศ. 2543 บริษัทฯ ได้ผลิตสิ่งพิมพ์ฉบับพิเศษ โดยใช้กระดาษมันที่แทรกไปกับหนังสือพิมพ์รายวันหลายร้อยเล่ม รวมทั้งงานพิมพ์สี่สีอีกมากมาย

พนักงานพิมพ์และพนักงานประจำห้องพิมพ์ที่มีประสบการณ์ และความชำนาญทำงานวันละ 2 กะ ทุกวัน ทุกคนล้วนภูมิใจ ในผลงานของงานพิมพ์ต่างๆ สภาพสิ่งแวดล้อมที่ดีในที่ทำงาน และผลตอบแทนที่เหนือกว่ามาตรฐาน เหตุผลหนึ่งที่ทำ ให้งานพิมพ์ของบริษัทฯ มีชื่อเสียงด้านคุณภาพ คือ การบำรุงรักษาเครื่องอย่างสม่ำเสมอ และการตั้งเครื่องพิมพ์อย่างพิถีพิถัน ประกอบกับการใช้อุปกรณ์ประกอบการพิมพ์ ที่มีคุณภาพสูง อาทิ หมึกพิมพ์ น้ำยาเคมี ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และกระดาษหนังสือพิมพ์คุณภาพสูง ประเภทนำที่ใช้แล้วมาใช้ใหม่ รายนามสมาชิกหนังสือพิมพ์ อาทิ โรงแรม บริษัท สายการบิน โรงเรียน และสำนักงานข่าวต่างๆ ได้รับการบันทึกไว้อย่างเป็นระบบ ในฐานข้อมูลของบริษัทฯ และควบคุมด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ระบบจัดส่งที่ทันสมัย
เพื่อความมั่นใจในการจัดส่งที่ถูกต้องและตรงเวลาเช้าตรู่ของทุกๆ วัน หน่วยสายส่งซึ่งประกอบด้วยขบวนรถสายส่ง และพนักงานขับมอเตอร์ไซด์กว่า 200 คน ออกเดินทางจากอาคารบางกอกโพสต์ เขตคลองเตย เพื่อส่งหนังสือพิมพ์ ตามที่อยู่ของสมาชิกที่เพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ ภารกิจของพนักงานสายส่งทุกคน คือ การ จัดส่งหนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ ให้ถึงมือสมาชิกทุกท่านโดยไม่ย่อท้อต่อสภาพอากาศ นอกจากนี้ หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ยังสามารถหาอ่านได้ในโรงแรมชั้นนำ บริษัทสายการบินใหญ่ๆเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ระดับหรู และโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียง รวมทั้งตามแผงหนังสือทั่วไปทั่วประเทศ นอกจากภารกิจในการจัดส่งหนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ ซึ่งเป็นผู้นำของหนังสือพิมพ์ภาษาอังกฤษในประเทศ บริการจัดส่งของบริษัทฯ ยังครอบคลุมไปถึงการจัดส่งหนังสือและนิตยสารชั้นนำอื่นๆ ด้วย ได้แก่ Economist, ELLE, ELLE DECOR, CLEO และ Thailand Tatler^กลับสู่ด้านบน^

© The Post Publishing Public Co., Ltd. 2001
We welcome comments to
Webmaster
Advertising enquiries to
Internet Marketing